Anh cải thiện tăng trưởng kinh tế dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19

07:27' - 14/04/2021
BNEWS Theo ONS, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh trong tháng Hai tăng 0,4% sau khi sụt giảm 2,2% trong tháng trước đó, nhờ sự gia tăng sản lượng công nghiệp và chi tiêu tiêu dùng.

Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh (ONS) ngày 13/4 thông báo nền kinh tế “xứ sở sương mù” tăng trưởng nhẹ trong tháng 2/2021 bất chấp các hạn chế để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh châu Âu (EU) cũng tiếp tục phục hồi.

Theo ONS, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh trong tháng Hai tăng 0,4% sau khi sụt giảm 2,2% trong tháng trước đó, nhờ sự gia tăng sản lượng công nghiệp và chi tiêu tiêu dùng.

Hoạt động kinh tế của Anh đã tăng cao bất chấp đợt phong tỏa mới nhất vào đầu tháng 1/2021 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và được nới lỏng trong tuần này nhờ triển khai nhanh chóng việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters nhận định nền kinh tế Anh sẽ trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào khoảng giữa năm 2022, còn tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt đỉnh 6,2% vào khoảng cuối năm 2021 khi chương trình hỗ trợ việc làm trong giai đoạn đại dịch kết thúc.

Mới đây, Ngân hàng trung ương Anh dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay và hướng tới mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 nhờ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Nền kinh tế Anh đã suy giảm 9,8% trong năm 2020, mức sụt giảm lớn nhất trong ba thế kỷ và là tồi tệ nhất trong Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục