Các bộ, ngành, doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ cho phòng, chống dịch COVID-19

18:08' - 31/05/2021
BNEWS Ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động ủng hộ, hỗ trợ cho phòng, chống dịch COVID-19.
Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nêu rõ, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của bộ chung tay góp sức, ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương để hỗ trợ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ, qua phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều câu chuyện, hình ảnh này khiến chúng ta thực sự cảm động; nhiều tấm gương như 1 nữ bác sỹ trong bệnh viện nói chuyện trực tiếp với đứa con còn nhỏ, cả hai mẹ con đều khóc. Thậm chí, có bác sỹ đã về hưu viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. Những câu chuyện, hình ảnh này khiến chúng ta thực sự cảm động. Mỗi người tự nguyện góp sức cho phòng, chống dịch và việc ủng hộ cho phòng chống dịch không phải là nhiệm vụ của ngành nhưng là bổn phận của mỗi cán bộ công nhân viên, người lao động của ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết thêm, trong tuần này, các đơn vị của bộ sẽ có các hoạt động cụ thể là tiêu thụ được nông sản cho nông dân ở những địa phương đang có dịch COVID-19 nhanh và hiệu quả nhất.
Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành đã thực hiện quyên góp, ủng hộ cho phòng, chống dịch COVID-19 hơn 300 triệu đồng. Việc quyên góp, ủng hộ tiếp tục được triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành.
Cùng ngày, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng tổ chức phát động hưởng ứng phong trào chung tay phòng, chống dịch COVID-19 và an sinh - xã hội tới các cấp công đoàn trong toàn hệ thống.
Với tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn ra rất gay gắt hiện nay và gây ảnh hưởng tới các địa phương trong cả nước. Mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống ngành ngân hàng ủng hộ, đóng góp tối thiểu là 1 ngày lương/người.

Nguồn huy động, đóng góp, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thực hiện sử dụng theo các mục đích hỗ trợ, tài trợ cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ kinh phí đối với các đơn vị tuyến đầu trong phòng, chống dịch; thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động an sinh - xã hội khác đối với cộng đồng xã hội.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, những ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị Việt Nam đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần tấn công dập dịch và thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh. Đồng thời, thực hiện chủ trương tiêm vaccine để phòng chống  dịch COVID-19.
Từ năm 2020, khi dịch bùng phát, lan rộng và tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội, ngành ngân hàng đã vào cuộc rất sớm, thực hiện nhiều giải pháp về chuyên môn để có thể trợ, doanh nghiệp, người dân tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Cùng đó, ngành ngân hàng cũng quan tâm đến an sinh - xã hội, thực hiện ủng hộ, hỗ trợ với phòng chống dịch COVID-19. Năm 2020, hệ thống ngân hàng đã ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 300 tỷ đồng và từ đầu năm 2021 đến nay hệ thống ngân hàng cũng đã ủng hộ, hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng.
Trước đó, nhằm chung tay quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đề nghị, tất cả lãnh đạo các cục, vụ, viện, các tập đoàn, doanh nghiệp trực thuộc bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ Công Thương tích cực hưởng ứng, đóng góp, chung tay chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch.

Sau chương trình quyên góp, Bộ Công Thương đã chuyển 500 triệu đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài việc quyên góp ủng hộ tiền mặt, Công đoàn Bộ Công Thương đã liên hệ với một số đơn vị thuộc Bộ (Vụ Thị trường trong nước, Cục Công nghiệp…) để ủng hộ Bắc Giang một số hiện vật như dầu ăn, gạo, khẩu trang… Những hiện vật này sẽ được chuyển đến tận tay công nhân tại các khu công nghiệp và người dân Bắc Giang, phục vụ cho phòng chống dịch và đời sống hàng ngày trong bối cảnh dịch bệnh.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý thị trường đã gấp rút ủng hộ Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh 1.000 bộ trang phục phòng chống dịch cấp độ III.
Đối với các doanh nghiệp, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, ngay sau khi tham gia đóng góp 10 tỷ đồng cùng toàn ngành dầu khí ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19 toàn quốc, PV GAS tiếp tục đóng góp 10 tỷ đồng trong lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp xã hội tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, PV GAS đã tích cực phối hợp bảo vệ an ninh – an toàn công trình khí cũng như đời sống an sinh. PV GAS đã có mặt trong đội ngũ 10 doanh nghiệp tiên phong và đóng góp cao nhất tỉnh dịp này.

Cùng đó, Tổng công ty Viglacera cũng vừa ủng hộ 5 tỷ đồng mua vaccine phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và 1 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại tỉnh này.
Viglacera bày tỏ mong muốn được cùng chung tay chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các địa phương có thêm nguồn lực để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn xã hội và sức khỏe của người dân.
Tại tỉnh Bắc Ninh, hiện nay một phần khu nhà ở dành cho công nhân của khu công nghiệp Yên Phong do Viglacera làm chủ đầu tư đã được dùng để làm khu cách ly, có thể cách ly tối đa khoảng 2.500 người trên địa bàn huyện Yên Phong. Qua đó, giúp huyện chủ động mọi tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, Tổng công ty Viglacera luôn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổng công ty Viglacera đã thành lập ngay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị và Tổ an toàn COVID tại các dự án, địa bàn hoạt động khu công nghiệp.

Là chủ đầu tư của nhiều khu công nghiệp, Viglacera đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương trong việc phát hiện, truy vết người nghi nhiễm virus SARV-CoV-2 và cách phòng, chống dịch tại các dự án, địa bàn hoạt động./.
Bích Hồng - Thuỳ Dương - Uyên Hương - Thu Hằng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục