Chiến dịch tiêm chủng toàn quốc của Ấn Độ gặp trục trặc

20:21' - 17/01/2021
BNEWS Hãng tin Reuters dẫn một số quan chức có liên quan chiến dịch tiêm chủng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Ấn Độ cho biết chiến dịch đã gặp trục trặc trong ngày đầu tiên.

Hãng tin Reuters dẫn một số quan chức có liên quan chiến dịch tiêm chủng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Ấn Độ cho biết chiến dịch đã gặp trục trặc trong ngày đầu tiên với sự cố kỹ thuật của ứng dụng Co-Win được dùng để điều phối chiến dịch này.

Ngày 16/1, Ấn Độ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc, trong đó khoảng 300.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới này.

Một quan chức tiết lộ về trục trặc tại bang miền Tây Maharashtra: "Chúng tôi đã lên kế hoạch tiêm chủng cho 28.500 người vào ngày 16/1 nhưng chỉ có thể thực hiện được với 18.328 người do ứng dụng Co-Win gặp trục trặc".

Theo dữ liệu chính thức, Ấn Độ đã đặt mục tiêu tiêm chủng toàn quốc cho hơn 300.000 người vào ngày đầu tiên của chiến dịch song chỉ có 191.181 người được tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Ấn Độ sẽ dựa vào Co-Win, một nền tảng kỹ thuật số trực tuyến do Bộ Y tế phát triển để cung cấp thông tin thời gian thực về nguồn vaccine, nhiệt độ bảo quản và theo dõi những người được tiêm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục