Chiều 2/6, giá vàng châu Á đi xuống

15:29' - 02/06/2021
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 2/6, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, trước đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng và chờ đợi số liệu về thị trường việc làm Mỹ để đánh giá về đà phục hồi kinh tế và hành động chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong ngắn hạn.

Vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 2/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.894,46 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.916,40 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 8/1 trong phiên 1/6.
Chuyên gia Stephen Innes, tại SPI Asset Management, nhận định một số nhà giao dịch đã thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời giữa bối cảnh đà tăng của lợi suất trái phiếu làm giảm sức hấp dẫn của vàng, chủ yếu được kích hoạt sau số liệu cho thấy hoạt động chế tạo của Mỹ đã khởi sắc trong tháng Năm. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, các tín hiệu về lạm phát vẫn có lợi đối với giá vàng trong dài hạn.
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn trên 1,6% sau khi chạm mức cao nhất trong hơn một tuần, qua đó làm tăng chi phí nắm giữ vàng.
Bên cạnh đó, thống kê khả quan về hoạt động chế tạo tại Mỹ cũng thúc đẩy các tài sản rủi ro và giảm nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng. Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về thị trường lao động Mỹ để đánh giá đà phục hồi kinh tế toàn cầu.
Theo nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market, triển vọng trong ngắn hạn của vàng phụ thuộc vào các số liệu lạm phát toàn cầu và phản ứng của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed, với vấn đề này.
Với vị thế là công cụ hữu hiệu chống lại lạm phát, vàng đã ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong 10 năm trong tháng Năm, nhờ sự yếu đi của đồng USD và tình hình giá cả gia tăng tại Anh và Mỹ.
Tại Việt Nam, chiều 2/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,00- 57,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục