Chung cư cũ chậm được cải tạo và xây dựng lại, nguyên nhân do đâu?

21:24' - 14/01/2021
BNEWS Việc cải tạo và xây dựng lại chung cư cũ còn rất chậm. Nguyên nhân do vướng mắc về cơ chế, chính sách nên đến nay số lượng nhà chung cư cũ được xây lại còn quá ít.

Thành phố Hà Nội hiện có hơn 1.500 chung cư cũ được xây dựng chủ yếu trong giai đoạn 1960 - 1990, trong đó phần lớn đã xuống cấp, hư hỏng, thậm chí có một số khu nhà thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì có thể sụp đổ bất cứ lúc nào gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Tuy nhiên, việc cải tạo và xây dựng lại chung cư cũ còn rất chậm. Nguyên nhân do vướng mắc về cơ chế, chính sách nên đến nay số lượng nhà chung cư cũ được xây lại còn quá ít; những dự án đã quyết định đầu tư chậm triển khai; tư vấn lập quy hoạch còn chậm, không đạt yêu cầu đã đặt ra...

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân tại những chung cư cũ nguy hiểm là yêu cầu cấp bách đặt ra, do đó rất cần sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của các cấp, ngành, sự đồng thuận của các hộ dân tại các khu chung cư cũ thì mới mong đạt hiệu quả.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục