Có 8,4 triệu học sinh cả nước được học “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

14:50' - 27/01/2021
BNEWS Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020-2021.

Bước sang năm thứ 13, với mục tiêu phổ cập giáo dục để “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trở thành môn học chính trong trường học và tiếp cận tới tất cả giáo viên và học sinh học sinh cấp tiểu học trên cả nước, trong năm học 2020 - 2021, chương trình lần đầu tiên được triển khai tới 100% các trường tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố.

Để triển khai chương trình hiệu quả nhất với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học năm học 2020-2021 được tổ chức thành nhiều đợt ở khắp các vùng miền trong cả nước.

Tham gia chương trình tập huấn có 252 cán bộ và giáo viên cốt cán thuộc 63 tỉnh/thành, tiếp theo đó, các chương trình tập huấn cho giáo viên của các trường tiểu học sẽ tiếp tục được triển khai tại từng tỉnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc các giờ ngoại khóa sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích.

Dự kiến, sẽ có khoảng 8,4 triệu học sinh thuộc gần 15.000 trường tiểu học trên khắp cả nước được học và thực hành với các tiết học “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học này.

Bộ tài liệu mới “Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học” được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam phối hợp biên soạn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học và được áp dụng từ năm học 2020-2021.

Bên cạnh các chương trình tập huấn và triển khai giảng dạy tại nhà trường, Hội giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cũng được tổ chức từ tháng 2 đến hết tháng 4/2021; vòng chung kết và lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2021.

Đây là hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng nâng cao hiệu quả dạy và học về an toàn giao thông, đồng thời qua đó tổng kết và đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai của chương trình.

Tính đến hết năm học 2019-2020, chương trình đã được triển khai đến 41 tỉnh/thành, có hơn 5,7 triệu học sinh thuộc hơn 12.000 trường tiểu học trên toàn quốc đã được học và thực hành với các tiết học “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục