Đệ nhất phu nhân Melania Trump gửi thông điệp chia tay đến người dân Mỹ

12:27' - 19/01/2021
BNEWS Ngày 18/1, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã gửi thông điệp chia tay đến toàn thể người dân Mỹ, hai ngày trước khi bà cùng Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump rời Nhà Trắng. 

Trong bài phát biểu chính thức dài 6 phút được đăng tải trên trang web của Nhà Trắng, bà Melania chia sẻ: "Bốn năm qua là quãng thời gian khó quên. Khi Tổng thống Donald Trump và tôi kết thúc thời gian ở Nhà Trắng, tôi đã nghĩ tới tất cả những người mà tôi đã luôn ghi nhớ trong tim và những câu chuyện phi thường của họ về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm".

Trong thông điệp chia tay, bà Melania cũng gửi lời tri ân đến các lực lượng thực thi pháp luật, các gia đình quân nhân, các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người lao động, cũng như những người đã giúp đỡ các nạn nhân của việc lạm dụng thuốc giảm đau opioid.

Bà kêu gọi người dân "hãy đam mê với tất cả những điều mình làm" và "luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và không thể biện minh". Bà nhấn mạnh: "Khi nói lời chia tay vai trò Đệ nhất phu nhân, tôi chân thành hy vọng mọi người dân Mỹ sẽ góp phần dạy dỗ những đứa trẻ của chúng ta rằng thế nào là điều tốt nhất".

Đệ nhất phu nhân Mỹ đồng thời kêu gọi mỗi người dân Mỹ trở thành đại sứ Be Best - chiến dịch chăm sóc sức khỏe thanh thiếu niên được bà phát động năm 2018. Chiến dịch tìm cách giải quyết ba yếu tố quyết định để cải thiện cuộc sống của trẻ em trong thế kỷ 21, gồm hạnh phúc, an toàn trên mạng và chống lạm dụng thuốc giảm đau opioid.

Bà hối thúc: "Hãy tập trung vào những gì đoàn kết chúng ta, vượt qua những thứ chia rẽ chúng ta, luôn chọn tình yêu thay vì thù ghét, hòa bình thay vì bạo lực và hết mình vì người khác".

Trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đưa ra nhiều quyết định lớn trong những tuần cuối nhiệm kỳ, Đệ nhất phu nhân Melania vẫn hầu như im lặng.

Theo các hãng truyền thông, bà Melania vẫn chưa liên hệ với bà Jill Biden, Đệ nhất phu nhân tiếp theo của Nhà Trắng. Nguồn tin am hiểu vấn đề cho rằng cuộc gặp truyền thống giữa hai Đệ nhất phu nhân cũng không diễn ra bởi Tổng thống Trump chưa chính thức thừa nhận thất bại trước Tổng thống đắc cử Joe Biden./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục