Deutsche Bank thua lỗ năm thứ 5 liên tiếp

16:23' - 30/01/2020
BNEWS Ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank đã thua lỗ 6,3 tỷ USD (5,7 tỷ euro) trong năm 2019. Đây là năm thua lỗ thứ 5 liên tiếp và là đợt thua lỗ lớn thứ hai trong lịch sử của ngân hàng này.
Trụ sở Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Giám đốc điều hành Deutsche Bank, ông Christian Sewing, cho biết kế hoạch tái thiết lớn nhất cho tới nay của Deutsche Bank là nguyên nhân thua lỗ trong năm qua của ngân hàng.

Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh chủ chốt của ngân hàng vẫn ổn định trong năm 2019. Ông Sewing bày tỏ hài lòng với điều này, đồng thời nhắc lại con số thua lỗ chủ yếu là do quá trình tái thiết ngân hàng và hiện Deutsche Bank đang có tiến triển tốt.
Deutsche Bank cho hay doanh thu của ngân hàng này trong năm 2019 chỉ ở mức 23,2 tỷ euro, giảm 8% so với năm 2018, với khoản lỗ trước thuế vào khoảng 2,6 tỷ euro.
Kể từ năm 2015, Deutsche Bank đã thua lỗ tổng cộng 15 tỷ euro, trong khi ngân hàng này vẫn đạt lợi nhuận 9 tỷ euro trong giai đoạn từ năm 2010-2014.
Vào mùa Hè năm 2019, Deutsche Bank đã khởi động đợt tái cơ cấu toàn diện, đóng cửa nhiều chi nhánh, giảm giao dịch trái phiếu, đóng cửa giao dịch chứng khoán, tập trung vào nhóm khách hàng là các doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp gia đình và các tập đoàn đa quốc gia.

Số nhân viên làm việc trong Deutsche Bank có thể bị cắt giảm khoảng 18.000 người, xuống còn 74.000 người trên toàn thế giới vào cuối năm 2022. Kế hoạch tái cơ cấu này dự kiến sẽ tiêu tốn của Deutsche Bank khoảng 7,4 tỷ euro.
Một trong những động thái đáng chú ý của Deutsche Bank là kế hoạch bổ nhiệm ông Sigmar Gabriel, từng giữ các chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức, vào Ban giám sát.

Việc bổ nhiệm này được cho là nhằm tranh thủ mối quan hệ trước đây của chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) cho kế hoạch tương lai của ngân hàng lớn nhất nước Đức./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục