Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu

15:48' - 01/04/2021
BNEWS EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE. Chứng chỉ này được phát triển bởi Tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ).

Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, EVNSPC nỗ lực phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE, bao gồm thực hiện các bước của quy trình đánh giá. Đó là, đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động…

 EVNSPC là một trong năm đơn vị triển khai theo Văn bản số 4347/EVN-TCNS ngày 10/8/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc  thực hiện đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới EDGE.

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 cán bộ công nhân viên trong đơn vị, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh Quốc, chi nhánh tại Việt Nam.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá dữ liệu thu thập cũng như kiểm toán hồ sơ triển khai, Tổng công ty được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Ngoài ra, dù đặc thù của ngành điện rất hiếm nữ nhưng nhân viên nữ tại EVNSPC đạt được tỷ lệ đánh giá hiệu quả năng suất làm việc cao tại tất cả các cấp; 90% nhân viên cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hoá EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình.

Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNSPC có cơ hội được rà soát, đo lường và đánh giá hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty trong thời gian qua để từ đó lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai. Đồng thời, lan tỏa những nỗ lực đạt được góp phần khuyến khích những doanh nghiệp khác cùng tham gia hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới, cũng như thể hiện sự cam kết của lãnh đạo trong việc thúc đẩy bình đẳng giới tại EVNSPC./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục