Doanh nghiệp có thể nộp thuế hải quan tự động qua SHB

10:47' - 06/04/2021
BNEWS So với nộp thuế Hải quan theo phương thức truyền thống, phương thức điện tử theo chương trình nhờ thu mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ nay có thể đăng ký tham gia chương trình nhờ thu trên website Cổng thanh toán điện tử Hải quan (www.epayment.customs.gov.vn) và ủy quyền trích nợ với ngân hàng giữ tài khoản một lần duy nhất. Quá trình nộp thuế điện tử Hải quan của doanh nghiệp trong các lần tiếp theo sẽ được thực hiện tự động, giảm thiểu sai sót thông tin và rủi ro có thể xảy ra khi lập giấy nộp tiền.
Cụ thể, cơ quan hải quan sẽ chuyển thông báo số thuế doanh nghiệp cần nộp tới ngân hàng để ngân hàng trích tiền nộp thuế từ tài khoản của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần thao tác nào trên hệ thống của hải quan cũng như của ngân hàng, như vậy doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và không bị phụ thuộc và giờ làm việc của các cơ quan nhà nước, thủ tục thông quan được thực hiện nhanh chóng, góp phần tăng trưởng hiệu quả kinh doanh.
So với nộp thuế Hải quan theo phương thức truyền thống, phương thức điện tử theo chương trình nhờ thu mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp nhiều lợi ích. Doanh nghiệp không cần nộp trước tiền ngay sau khi khai báo mà có thể nộp tiền sau khi biết chính xác khoản thuế phí của mình để chủ động lên kế hoạch tài chính.
Tháng 3/2021, SHB đã phối hợp với Tổng cục Hải Quan Việt Nam chính thức triển khai dịch vụ nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 theo chương trình doanh nghiệp nhờ thu, đồng hành cùng sự phát triển của Chính phủ điện tử./.

>>SHB được sửa đổi vốn điều lệ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục