Doosan Vina xuất khẩu hơn 3.000 tấn kết cấu thép sang Nhật Bản

15:17' - 20/05/2021
BNEWS Ngày 20/5, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã xuất khẩu 331 tấn kết cấu thép đến tỉnh Fukushima cho khách hàng IHI Transport Machinery, Nhật Bản.

Đây là chuyến xuất hàng thứ 6 và cũng là chuyến xuất hàng cuối cùng của dự án cung ứng hơn 3.000 tấn kết cấu thép sang Nhật Bản.

Theo đó, 213 kiện hàng nặng 331 tấn đã được đưa lên tàu và rời khỏi cảng chuyên dụng của Doosan Vina để đến với xứ sở mặt trời mọc. Đây cũng là chuyến xuất hàng đánh dấu sự kết thúc của dự án sau 15 tháng sản xuất.
Dự án IUK Conveyor System được Doosan Vina kí kết với khách hàng IHI Transport Machinery vào tháng 10/2019 liên quan đến việc cung ứng hơn 3.000 tấn kết cấu thép của hệ thống băng tải xử lý than cho cảng Onahama, đặt tại tỉnh Fukushima, Nhật Bản.
Trước đó, ngày 13/5, Doosan Vina đã xuất đi thành công chuyến hàng đầu tiên nặng 189 tấn các thành phần áp lực lò hơi sử dụng công nghệ đốt rác thải (WtE) đến nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto, Nhât Bản.
Lãnh đạo Doosan Vina cho biết, hiện công ty đã và đang sản xuất cho thị trường Nhật Bản bao gồm: dự án Sodegaura với 4.000 tấn sản phẩm phần áp lực, phi áp lực và kết cấu thép lò hơi; IUK Conveyor System khoảng 3.000 tấn kết cấu thép và dự án Fushimi Kankyo Hozen với 228 tấn phần áp lực lò hơi.
Nhật Bản là một thị trường nổi tiếng khắt khe về chất lượng nhưng những năm gần đây, các sản phẩm công nghiệp nặng của Doosan Vina do chính bàn tay của các kỹ sư và công nhân Việt Nam làm ra liên tục chinh phục thị trường khó tính này.
Mặc dù, chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 nhưng Doosan Vina đã luôn nỗ lực để đóng góp vào việc nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi. Từ đầu năm đến nay, Doosan Vina đã thực hiện tổng cộng hơn 260 chuyến xuất hàng với tổng trọng lượng 13.000 tấn đến Thái Lan, Nhật Bản và thị trường nội địa Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục