Giá dầu châu Á tăng sáng 12/4 trước triển vọng khả quan cho nhu cầu nhiên liệu

10:30' - 12/04/2021
BNEWS Sáng 12/4, giá dầu tăng trước những kỳ vọng rằng nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi ở Mỹ khi thời điểm đi lại nhiều trong mùa Hè đang đến gần và việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang được đẩy nhanh.
Giá dầu châu Á tăng sáng 12/4 trước triển vọng khả quan cho nhu cầu nhiên liệu. Ảnh: TTXVN
Vào lúc 8 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 25 xu Mỹ, hay 0,4%, lên 63,20 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 17 xu Mỹ, hay 0,3%, và được giao dịch ở mức 59,49 USD/thùng.
Trong khi Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 70 triệu người dân nước này, và số ca nhiễm mới ở châu Âu đang giảm xuống khi các lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực, thì ở Ấn Độ số ca nhiễm mới đã đạt mức cao kỷ lục, còn các nơi khác ở châu Á ghi nhận số ca nhiễm gia tăng.
Tình hình này có thể sẽ tiếp tục phủ bóng lên triển vọng của hoạt động đi lại trên toàn cầu và giới hạn đà tăng của giá dầu, giữa lúc mùa Hè đang đến gần.
Kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi trước những đồn đoán rằng cả đà tăng trưởng và hoạt động tuyển dùng đều sẽ tăng tốc trong những tháng tới, nhưng nền kinh tế cũng đang phải đối mặt với rủi ro từ việc tái mở cửa quá nhanh chóng và có thể khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục