Giá dầu sáng 17/5 giảm do những lo ngại về nhu cầu ở châu Á

09:03' - 17/05/2021
BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 17/5, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do đường ống Colonial Pipeline ở Mỹ hoạt động trở lại đã làm giảm những lo ngại về nguồn cung.

Thêm vào đó, các hạn chế đi lại được áp đặt ở các nước châu Á để phòng chống COVID-19 đã làm dấy lên lo ngại về khả năng nhu cầu dầu suy giảm.


Vào lúc 7 giờ 36 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 8 xu Mỹ, hay 0,1% xuống còn 68,63 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 7 xu Mỹ, hay 0,1% và được giao dịch ở mức 65,30 USD/thùng.
Cả hai hợp đồng dầu nói trên đều tăng gần 2,5% trong phiên 14/5 và tăng nhẹ trong tuần trước, đánh dấu tuần thứ ba giá “vàng đen” tăng liên tiếp.
Tình trạng thiếu hụt xăng ở Bờ Đông nước Mỹ đã dần dịu xuống trong ngày 16/5, khi thêm 1.000 trạm xăng nữa được cung cấp xăng khi hệ thống ống dẫn dài 8.900 km của Colonial Pipeline đã khôi phục hoạt động sau một vụ tấn công mạng.
Bên cạnh đó, Kazuhiko Saito, trưởng bộ phận phân tích của công ty môi giới hàng hóa Fujitomi Co, nhận định giá dầu đang chịu áp lực khi làn sóng lây nhiễm ở Ấn Độ lan sang các khu vực khác ở châu Á, từ đó làm gia tăng lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi chậm hơn.
Singapore sẽ đóng cửa hầu hết các trường học từ ngày 19/5 sau khi nước này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong nhiều tháng qua, trong khi Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở ba tỉnh nữa chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.
Trong khi đó, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co, các công ty năng lượng của Mỹ đã tăng số giàn khoan dầu khí tuần thứ ba liên tiếp, khi giá dầu thô tăng lên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục