Giá dầu thế giới tăng trong phiên 12/4

07:44' - 13/04/2021
BNEWS Giá dầu tăng trong phiên 12/4 do sự lạc quan về tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ở Mỹ và sau khi phong trào Houthi tại Yemen thông báo đã bắn tên lửa vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Giá dầu Brent tăng 33 xu Mỹ lên 63,28 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 38 xu Mỹ lên 59,70 USD/thùng.
Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu mỏ của trung tâm Rystad Energy, cho biết, giá dầu tăng do tiến độ của các chiến dịch tiêm chủng vaccine ở Mỹ đang giúp nền kinh tế phục hồi và tiến triển của tiến trình tiêm chủng đang diễn ra ở các quốc gia khác nhưng vẫn còn sự khác biệt lớn trên toàn cầu.
Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi phong trào Houthi tại Yemen ngày 12/4 cho biết đã phóng 17 thiết bị bay không người lái vào các mục tiêu tại Saudi Arabia, trong đó có 10 thiết bị tấn công vào các cơ sở lọc dầu của tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ở Jubeil và Jeddah.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết về nguồn cung, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng tháng thứ ba liên tiếp với mức tăng khoảng 13.000 thùng/ngày trong tháng Năm lên 7,61 triệu thùng/ngày.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục