Giá vàng thế giới phiên 26/5 để mất ngưỡng 1.900 USD/ounce

07:43' - 27/05/2021
BNEWS Giá vàng thế giới giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce trong phiên 26/5, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Dù vậy, những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lập trường chính sách ôn hòa đã hạn chế đà giảm của vàng.

Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.893,20 USD/ounce vào lúc 1 giờ 14 phút (sáng 27/5 theo giờ Việt Nam). Trước đó cùng phiên, kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1 là 1.912,50 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.901,20 USD/ounce.
Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới tài chính OANDA, cho biết việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên đã khiến một số nhà đầu tư rút khỏi vàng. Song ông nhận định giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng và mức 1.950 USD/ounce là một mục tiêu không xa trong ngắn hạn.
Yếu tố giúp hạn chế đà giảm của vàng trong phiên này là một số quan chức Fed đã nhắc lại cam kết đối với lập trường chính sách ôn hòa. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida hôm 25/5 cũng cho biết ngân hàng trung ương này có khả năng kiềm chế lạm phát leo thang mà không làm chệch hướng đà phục hồi của nền kinh tế.
Trong một báo cáo ngắn gửi tới khách hàng, TD Securities cho biết với việc giới đầu tư vẫn lo ngại về lạm phát, mối quan tâm của các tổ chức đối với vàng nhiều khả năng tiếp tục tăng sau những tháng dòng tiền “chảy” khỏi thị trường này. Diễn biến đó sẽ thành một động lực bù đắp cho những lo ngại về khả năng Fed giảm dần các chính sách hỗ trợ trong thời điểm hiện tại.
Giới đầu tư hiện đang chú ý theo dõi các báo cáo về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thị trường lao động và hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ dự kiến được công bố trong tuần này.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 1,1% xuống 27,68 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.187,51 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 26/5, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,15 - 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục