Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới

16:59' - 08/06/2021
BNEWS Mẫu xe từng đoạt giải thưởng Land Rover Defender sẽ chứng tỏ khả năng và độ bền của mình với vai trò là phương tiện hỗ trợ chính thức cho giải đua Red Bull X-Alps khắc nghiệt.

Là đối tác vận chuyển chính thức, Land Rover sẽ cung cấp một đội xe phiên bản Defender 110 để hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất thế giới này.

Các “tay đua” trong giải Red Bull X-Alps sẽ phải vượt qua hơn 1.200 km cung đường núi cao khắc nghiệt trong 12 ngày, từ ngày 20/6 đến ngày 2/7/2021. Mỗi vận động viên trong số 32 người sẽ kết hợp cả đi bộ đường dài, chạy siêu dài, leo núi và dù lượn trong một bài kiểm tra thực tế về sự bền bỉ và sức chịu đựng của con người.

Trong một ngày bình thường, các vận động viên có thể đi bộ hơn 50 km với độ dốc thẳng đứng lên đến 5.000m, đốt cháy tương đương 6.000 calo.

Để hỗ trợ giải đua mạo hiểm này, chiếc xe 4x4 có khả năng vận chuyển cao nhất của Land Rover sẽ giúp vận chuyển và là nơi trú ẩn an toàn giúp chống lại các điều kiện thời tiết biến đổi liên tục, đồng thời giúp mang theo các đồ dùng cùng thiết bị quan trọng.

Những chiếc xe cấu hình 4x4 được trang bị lều trên mui xe Autohome để hỗ trợ các vận động viên và thành viên toàn đoàn trong quá trình hồi phục cần thiết, cung cấp một nơi an toàn và thoải mái để nghỉ ngơi.

Ulrich Grill, Đại diện Ban tổ chức Giải đua cho biết, Defender sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thử thách Red Bull X-Alps, hỗ trợ các vận động viên và ban tổ chức cuộc đua khi họ chiến đấu với các thử thách trên suốt chặng đường 1.238km.

Ngoài khả năng vận hành, khoang nội thất của xe rộng rãi, tiện nghi cũng là một sự hỗ trợ đắc lực trong suốt 12 ngày sự kiện, thậm chí những người tham gia có thể hoàn toàn tin tưởng vào xe cho dù thời tiết mưa hay nắng.

Với tải trọng tối đa 900kg, tải trọng trên mui xe động 168kg và tĩnh 300kg, mỗi xe Defender sẽ được chất đầy các thiết bị, vật tư cần thiết. Đặc biệt, công nghệ phản ứng địa hình 2 - bao gồm hệ thống phản ứng địa hình có thể được cấu hình đầu tiên trên thế giới, cho phép người lái tinh chỉnh chiếc xe phù hợp với sở thích lái xe và điều kiện của họ trong suốt hành trình.
Các phụ kiện gồm Bộ vòi rửa lưu động của Land Rover, hộp đựng dụng cụ gắn bên ngoài và máy nén khí tích hợp sẽ kết hợp với kết nối Wi-Fi 4G trên Defender và lều gắn trên mui xe để cung cấp cho các vận động viên mọi thứ họ cần để có thể nghỉ ngơi vào cuối mỗi ngày cũng như để hoàn thành sự kiện một cách tốt nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục