Lợi nhuận của ANZ tăng trong nửa đầu tài khóa 2020-2021

07:33' - 09/05/2021
BNEWS Lợi nhuận của ngân hàng ANZ của Australia trong nửa đầu tài khóa 2020-2021 đã gia tăng, nhờ ngân hàng này thu được các khoản nợ xấu trong giai đoạn đại dịch và đà phục hồi của nền kinh tế.

Trong một tuyên bố, ANZ cho biết lợi nhuận của ngân hàng này trong sáu tháng đã tăng lên 3 tỷ AUD (2,3 tỷ USD) so với mức 1,4 tỷ AUD trong cùng kỳ tài khóa trước và nâng mức chi trả cổ tức tạm thời lên 70 xu Australia/cổ phiếu.

ANZ là ngân hàng thứ hai trong số bốn ngân hàng lớn nhất Australia cung cấp báo cáo kinh doanh cập nhập cho các nhà đầu tư sau ngân hàng Westpac Banking Corp.

Ngân hàng Trung ương Australia đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế với nhận định đà phục hồi sẽ giúp giảm bớt sức ép đối với các ngân hàng do môi trường lãi suất thấp.

Sự bùng nổ của thị trường nhà đất đã giúp ANZ duy trì vị thế là ngân hàng lớn thứ ba tại Australia, sau Commonwealth Bank of Australia và National Australia Bank Ltd.

Ngân hàng này đã cấp khoảng 92.000 khoản vay mua nhà mới tại Australia. Giám đốc điều hành ANZ, Shayne Elliott, cho biết ngân hàng đang tập trung vào quá trình đơn giản hóa cấu trúc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục