Nhiều nhà sản xuất thịt bò Brazil tạm dừng hoạt động

16:07' - 13/04/2021
BNEWS Các nhà sản xuất thịt bò của Brazil đang tạm ngừng hoạt động sản xuất do sự gia tăng chi phí không thể được kiểm soát thông qua việc đẩy giá tiêu dùng khiến biên lợi nhuận của họ bị giảm.

Các nhà sản xuất thịt bò của Brazil đang tạm ngừng hoạt động sản xuất tại một số địa phương nhất định, do sự gia tăng chi phí không thể được kiểm soát thông qua việc đẩy giá tiêu dùng khiến biên lợi nhuận của họ bị giảm.
Paulo Mustefaga, Chủ tịch tập đoàn thương mại Abrafigo, cho biết nhiều cơ sở sản xuất nhỏ, vừa và lớn của tập đoàn này đã tạm ngừng hoạt động hoặc thậm chí dừng hẳn hoạt động khi họ điều chỉnh nguồn cung theo cầu.

Ông Mustefaga cho biết, giá thịt bò đã tăng khoảng 60% trong vòng một năm qua và chi phí của ngành này có thể tăng 40%.

Mustefaga cho biết, một yếu tố khác buộc các công ty hạn chế hoạt động giết mổ là sức mua của các gia đình Brazil giảm, do đại dịch COVID-19 làm chậm lại hoạt động kinh tế vốn đã ảm đạm của nước này.
Nhà chế biến thịt bò lớn thứ hai Brazil là Marfrig, công ty sở hữu National Beef tại Mỹ, xác nhận với Reuters rằng họ đã cho nhân viên tại thị trấn Alegrete nghỉ phép trong 30 ngày và hoạt động giết mổ gia súc tại đó lại tiếp tục vào ngày 1/4/2021. Công ty này cũng cho biết đã tạm dừng hoạt động của một nhà máy ở bang Rondonia.
Minerva Foods, nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất Nam Mỹ, cũng đã tạm dừng một cơ sở sản xuất thịt bò ở bang Mato Grosso và không ấn định thời hạn hoạt động trở lại.

Tháng trước, Minerva đã tạm dừng hoạt động một nhà máy ở bang Sao Paulo trong 20 ngày, nhưng nhà máy này hiện đã hoạt động trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục