Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những chính sách của Vinamilk dành cho người lao động

16:26' - 25/01/2021
BNEWS Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại tỉnh Bình Dương.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại tỉnh Bình Dương.
Phó Chủ tịch nước đánh giá trong năm qua, dù khó khăn nhưng Vinamilk vẫn đạt được sự tăng trưởng góp phần thực hiện mục tiêu kép của nhà nước “vừa kiểm soát dịch bệnh COVID-19, vừa tăng trưởng kinh tế”. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao nỗ lực của công ty trong việc chăm lo cho người lao động.
Ông Trần Minh Văn – Giám đốc điều hành Khối sản xuất, đại diện Vinamilk cho biết, Vinamilk và các cán bộ công nhân viên công ty sẽ tập trung sản xuất để cung cấp đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong dịp Tết và phục vụ xuất khẩu. Bên cạnh đó, Vinamilk sẽ tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên đón Tết đầm ấm bên người thân và gia đình, nhất là sau một năm nhiều biến động.

Vinamilk hiện có hơn 10.000 nhân viên trên cả nước, bên cạnh khối văn phòng, hiện có đến hơn 60% người lao động của công ty đang làm việc tại 12 trang trại và 13 nhà máy trên khắp cả nước. Tất cả các trang trại và nhà máy Vinamilk vẫn hoạt động bình thường ngay cả trong những ngày Tết, vì vậy Ban lãnh đạo công ty và các đơn vị đều có những chính sách, phúc lợi phù hợp, kịp thời quan tâm động viên tinh thần làm việc của người lao động.
Trong điều kiện khó khăn chung do COVID-19, năm vừa qua, Vinamilk nỗ lực làm tốt các công tác bảo vệ sức khỏe và đảm bảo quyền lợi cho người lao động như tuyên tuyền, hướng dẫn người lao động tuân thủ và thực hành quy định phòng chống dịch; xây dựng môi trường làm việc an toàn dịch bệnh và hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng của công ty để tăng cường đề kháng, sức khỏe cho nhân viên.
Công ty cũng đảm bảo thu nhập và phúc lợi cho người lao động, không giảm lương, giảm giờ làm; tạo điều kiện và duy trì các chế độ đầy đủ kể cả khi người lao động làm việc ở nhà trong giai đoạn giãn cách vì dịch bệnh.
Trong bối cảnh đầy thách thức do COVID-19, Vinamilk là doanh nghiệp được ghi nhận về nỗ lực để duy trì sự ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo được việc làm, các chế độ phúc lợi cho người lao động.
Với những nỗ lực đó, Vinamilk tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp và ghi nhận chỉ số về sự hài lòng của người lao động với công ty lên đến hơn 90%.
Trong những ngày Tết đang gần kề, các nhà máy của Vinamilk trên cả nước đều tăng cường sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước và hoàn thành những đơn hàng xuất khẩu đầu năm mới đi nhiều thị trường trên thế giới.
Mới đây, ngay trong những ngày đầu năm mới 2021, Vinamilk đã xuất đi Trung Quốc lô hàng lớn gồm 10 container sữa hạt cao cấp và 5 container sữa đặc cũng đang được công ty khẩn trương hoàn thành./.

>>>Thêm 2 đơn vị được cấp mã giao dịch xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục