Quản lý thị trường hiến tặng 93 đơn vị máu

15:24' - 11/06/2021
BNEWS Trong sáng 11/6 đã có 133 công chức, người lao động thuộc Tổng cục Quản lý thị trường đăng ký, kết quả thu được là 93 đơn vị máu, với tổng số lượng 31.950 ml máu.

Sáng 11/6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "Người quản lý thị trường nhiệt huyết". Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm, tình cảm của toàn lực lượng quản lý thị trường với cộng đồng và xã hội.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Hữu Linh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đầu tiên sau khi thành lập, Tổng cục Quản lý thị trường phát động chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong toàn lực lượng với số lượng máu đạt được là hơn 240.000 đơn vị máu. Đây là một kết quả ý nghĩa và đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của lực lượng quản lý thị trường trên cả nước.

Bước sang năm 2021, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên hàng loạt lịch tiếp nhận máu trước và sau Tết Nguyên đán bị hoãn lại, nhu cầu điều trị thực tế trung bình mỗi ngày từ 1.200 đến 1.500 đơn vị máu, trong khi lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng chưa đầy một phần tư lượng máu cần thiết. 

Chính vì vậy, để tiếp nối những giá trị tốt đẹp, Tổng cục Quản lý thị trường, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu và bảo đảm chế độ, chính sách cho đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên theo quy định.

Với thông điệp “Người quản lý thị trường nhiệt huyết”, ông Trần Hữu Linh hy vọng toàn lực lượng cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hóa không thể tách rời của mỗi công chức, người lao động, đoàn viên thành niên quản lý thị trường nói riêng và lực lượng quản lý thị trường nói chung. 

Cùng với đó, ông Trần Hữu Linh tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đối với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu sẽ là liều vaccine quý giá để đẩy lùi COVID-19, cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng quản lý thị trường khi tham gia chương trình.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, trong sáng 11/6 đã có 133 công chức, người lao động thuộc Tổng cục Quản lý thị trường đăng ký, kết quả thu được là 93 đơn vị máu, với tổng số lượng 31.950 ml máu.

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW – cho biết, hoạt động hiến máu của Tổng cục Quản lý thị trường rất có ý nghĩa trong giai đoạn khan hiếm máu hiện nay. 

Trong thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã đóng góp không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn trong mùa COVID-19 thông qua phát hiện, thu giữ nhiều trường hợp làm giả vật tư trang thiết bị y tế, và những nguồn sinh phẩm.

Bởi theo ông Lê Lâm, nếu phát tán các sản phẩm này ra thị trường sẽ ảnh hưởng lớn đến người dân. Vì vậy, các hoạt động vừa qua của lực lượng quản lý thị trường cũng giống như những “chiến sĩ áo trắng” giúp người dân vượt qua những đợt sóng COVID-19.

Để đảm bảo thực hiện đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, Tổng cục Quản lý thị trường đã phân chia thời gian thực hiện hiến máu. Trước khi vào đăng ký, các tình nguyện viên đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay đúng cách.

Ngoài ra, để hưởng ứng chương trình, tại Cục Quản lý thị trường các địa phương cũng lên kế hoạch, phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đến thời điểm hiện nay, phần lớn các Cục Quản lý thị trường đã triển khai xong chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục