Quản lý thị trường sẽ thay đổi trang phục ngành kể từ ngày 3/7

15:26' - 05/06/2021
BNEWS Theo ông Trần Hữu Linh-Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, trang phục mới của lực lượng chọn màu xanh dương làm chủ đạo với biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy.

 

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, kể từ ngày 3/7 tới toàn thể lực lượng quản lý thị trường sẽ thay đổi màu sắc trang phục sang màu xanh dương, thay vì màu cỏ úa truyền thống đã gắn liền với hình ảnh của lực lượng từ khi thành lập lực lượng năm 1957 đến nay.
Theo Tổng cục Quản lý thị trường, hơn 60 năm qua, về cơ bản trang phục của lực lượng quản lý thị trường đã bảo đảm sự ổn định và phục vụ tốt trong các nhiệm vụ chuyên môn.
Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy trang phục của lực lượng còn bộc lộ những hạn chế về mặt thẩm mỹ, chưa tạo sự thống nhất giữa các vùng miền, chưa thể hiện được sự uy nghiêm chính quy cần có của lực lượng cũng như yêu cầu về chất lượng vải, hiện đại chuyên nghiệp về mẫu mã kiểu cách.
Bên cạnh đó, trang phục của lực lượng quản lý thị trường lại có thiết kế tương tự một số đơn vị khác như màu áo của lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Kiểm lâm, một số đơn vị bảo vệ hoặc lực lượng giữ gìn trật tự của xã, phường gây nên tình trạng nhầm lẫn giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

 

Theo ông Trần Hữu Linh-Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, trang phục mới của lực lượng chọn màu xanh dương làm chủ đạo với biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy. Ở một ý nghĩa khác, việc chọn màu xanh dương cho trang phục mới còn mang thông điệp cho sự tin tưởng, sức mạnh, sự uy nghiêm của cơ quan thực thi quản lý thị trường trong tình hình mới.
Hơn nữa, việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác. Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời.
Đặc biệt, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phục cũ còn tồn tại, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng quản lý thị trường, đẹp và tốt hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục