Ra mắt Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển

21:38' - 14/04/2021
BNEWS Nutifood mong muốn hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, đặc chế dành riêng cho thể trạng người Việt Nam.

Tối 14/4, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã ra mắt Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển – NNRIS; đồng thời, ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y Tế, hợp tác chiến lược với 7 hiệp hội y khoa và 5 trường đại học y dược.

Đây là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu mang những giải pháp dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam, góp phần tối ưu tiềm năng phát triển tầm vóc và trí tuệ người Việt.
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood chia sẻ, Nutifood mong muốn hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, đặc chế dành riêng cho thể trạng người Việt Nam. Đây cũng là lý do vì sao Nutifood thành lập Nutifood Thụy Điển và Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS.

Đại diện NNRIS và Viện Y học ứng dụng Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Theo ông Trần Thanh Hải, Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS ra đời là nơi quy tụ hơn 50 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại châu Âu và Việt Nam, hợp tác với những tập đoàn dinh dưỡng lớn của thế giới như BASF của Đức, Dupon (Mỹ), DSM (Thụy Sỹ)… cùng với các hiệp hội y khoa và trường đại học y dược trên cả nước. 


Bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam đánh giá cao việc NutiFood đầu tư tại Thụy Điển – “cái nôi” của nguồn sữa chất lượng cao của châu Âu và thế giới. Thụy Điển có sản lượng sữa organic thuộc top 10 thế giới, năng lực nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng hàng đầu, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood được thành lập tại Thụy Điển là nền tảng để mang những tinh hoa khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Nutifood đã ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y tế trong “Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân, béo phì ở trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023” với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI”.

Các hoạt động truyền thông sẽ tập trung nâng cao kiến thức hiểu biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý; hệ quả của việc thừa cân, béo phì ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ; kiến thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân, béo phì ở trẻ em Việt Nam cho các đối tượng phù hợp.../.

>>>NutiFood và câu chuyện về giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục