Renault bị cáo buộc thiếu trung thực về vấn đề khí thải của động cơ diesel

08:49' - 13/06/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết các công tố viên cho rằng hãng đã gian lận trong các bài kiểm tra khí thải trên những xe sử dụng động cơ diesel trong nhiều năm. 

Trong một thông báo, Renault đã phủ nhận bất kỳ hành vi gian lận nào, đồng thời nhấn mạnh các xe của hãng không được trang bị bất cứ phần mềm gian lận nào trên các thiết bị kiểm soát mức độ ô nhiễm.

Renault đã nhắc lại lập trường của mình về vấn đề này kể từ khi cuộc điều tra được mở vào năm 2017.
Renault cho biết hãng luôn tuân thủ các quy định về khí thải ô tô của Pháp và châu Âu.

Đồng thời Renault cho biết thêm, một tòa án đã yêu cầu Renault trả 20 triệu euro (24 triệu USD) tiền bảo lãnh và cung cấp một bảo lãnh ngân hàng 60 triệu euro để chi trả bất kỳ yêu cầu bồi thường nào.

Các nhà điều tra gian lận đã cáo buộc Renault về "các chiến lược gian lận" được các nhà quản lý hàng đầu sử dụng nhằm làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải, trong đó có cả nhà lãnh đạo kỳ cựu Carlos Ghosn.

Các nhà điều tra hiện đang nghi ngờ hãng sản xuất ô tô Peugeot của Pháp có hành động thiếu trung thực trong vụ bê bối phát thải "dieselgate". Trước đó, các doanh nghiệp đối thủ của Peugeot như Volkswagen và Fiat Chrysler cũng đang trong "tầm ngắm" của các nhà điều tra vì lý do tương tự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục