Số ca tử vong do COVID-19 tại Thụy Điển vượt quá 10.000 ca

13:26' - 15/01/2021
BNEWS Số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Thụy Điển đã vượt quá 10.000 ca, trong khi giới chức nước này cảnh báo nguy cơ con số này còn tiếp tục gia tăng.

Theo cơ quan y tế Thụy Điển, ngày 14/1, nước này ghi nhận thêm 351 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên 10.185 ca. Thụy Điển cũng có thêm 6.580 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca bệnh lên 518.783 ca.

Trước bối cảnh dịch bệnh được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, giới chức y tế Thụy Điển đã kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp hạn chế cũng như khuyến cáo của nhà nước nhằm kiềm chế dịch bệnh.

Tuần trước, Thụy Điển đã đưa ra một loạt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn, trong đó hạn chế số người tham gia các sự kiện tư nhân.

Theo đó, các sự kiện tư nhân chỉ được phép tập trung tối đa 8 người. Tại các không gian kín như phòng tập gym, nhà tắm công cộng hay cửa hàng vẫn phải hạn chế nghiêm ngặt số người có mặt cùng lúc.

Thủ tướng Stefan Lofven cho rằng việc đóng cửa các cửa hàng bách hóa lớn và trung tâm thương mại có thể được áp đặt nếu nguy cơ lây nhiễm cao và các biện pháp hạn chế hiện nay chưa đủ để kiềm chế dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục