Tổng thống Mỹ Donald Trump tố bị Twitter “bịt miệng”

10:46' - 09/01/2021
BNEWS Ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc mạng xã hội Twitter đã câu kết với các đối thủ chính trị để “bịt miệng ông".

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau khi Twitter thông báo khóa lâu dài tài khoản cá nhân của ông.

Trong một loạt dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản chính thức POTUS của chính quyền Mỹ, hiện có khoảng 33,4 triệu người theo dõi, Tổng thống Trump đã chỉ trích "hành vi cấm đoán tự do ngôn luận" của Twitter, đồng thời cho rằng trang mạng xã hội này đã câu kết với các đối thủ chính trị để xóa tài khoản của ông khỏi nền tảng của họ nhằm "bịt miệng" ông.

Twitter ngay sau đó đã xóa các đoạn tweet trên của ông Trump.
Trước đó, cùng ngày, Twitter thông báo đã khóa lâu dài tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này, viện dẫn nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông Trump ngày 6/1 tấn công vào tòa nhà Quốc hội.

Cũng trong hôm 6/1, sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xông vào trụ sở Quốc hội, Twitter cũng thông báo tạm khóa tài khoản Twitter của Tổng thống Trump trong 12 giờ, đồng thời đã tháo gỡ những dòng tweet của nhà lãnh đạo này trước đó.

Twitter còn cảnh báo tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Trump sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu có thêm những sự vi phạm quy định của mạng xã hội này.

Sau khi Twitter thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump với trên 88 triệu lượt người theo dõi, Facebook đã có động thái tương tự với tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ với trên 35 triệu người theo dõi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục