Tổng thống Mỹ phản đối biểu tình bạo lực sau vụ sát hại người da màu

08:16' - 13/04/2021
BNEWS Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright - thanh niên da màu 20 tuổi ở ngoại ô thành phố Minneapolis, bang Minnesota, là “thảm kịch”.

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright - thanh niên da màu 20 tuổi ở ngoại ô thành phố Minneapolis, bang Minnesota, là “thảm kịch”, song cảnh báo những cuộc biểu tình bạo lực là “không thể biện minh được”.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Biden nhấn mạnh vụ việc ở ngoại ô thành phố Minneapolis là “một thảm kịch thực sự nhưng chúng ta cần phải chờ đợi kết quả điều tra. Tôi muốn khẳng định rõ một lần nữa là: hoàn toàn không có bất cứ lý lẽ biện minh nào cho hành vi cướp phá. Tuần hành hòa bình là hành động có thể thông cảm được."

Theo Tổng thống Biden, ông đã được thông báo về vụ việc và đã xem video ghi hình một sĩ quan cảnh sát bắn Daunte Wright sau khi anh này cố tình tháo chạy sau khi vi phạm luật giao thông.

Theo Sở Cảnh sát Brooklyn Center, sĩ quan này định dùng súng bắn điện nhưng lại rút nhầm súng lục.

Tổng thống Biden lưu ý chưa rõ hành động này là vô tình hay cố ý và cơ quan chức năng vẫn cần tiến hành điều tra đầy đủ để xác minh.

Trước đó, Sở Cảnh sát Brooklyn Center thông báo cảnh sát đã chặn một ô tô vi phạm luật giao thông.

Khi phát hiện người điều khiển phương tiện có tên trong danh sách truy nã, cảnh sát đã tìm cách bắt giữ đối tượng.

Khi người thanh niên này quay lại ô tô, một trong số cảnh sát có mặt tại hiện trường đã nổ súng, khiến đối tử vong tại chỗ. Cô gái đi cùng xe bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Sau vụ việc trên, Thị trưởng Minneapolis, Jacob Frey đã tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại thành phố lớn nhất bang Minnesota và áp đặt lệnh giới nghiêm từ 19h tối 12/4 (giờ địa phương) đến 6h sáng 13/4.

Tương tự, nhà chức trách cũng triển khai lệnh giới nghiêm tại thành phố St. Paul và khu vực lân cận, trong đó có hạt Hennepin, nơi Daunte Wright bị sát hại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục