Trải nghiệm City tour Hà Nội dịp Tết bằng xe buýt 2 tầng

11:13' - 12/01/2021
BNEWS Không cần đến London (Anh) hay Hong Kong (Trung Quốc) để trải nghiệm xe buýt 2 tầng, tại Hà Nội đã có thêm lựa chọn trong hành trình khám phá Thủ đô, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo lộ trình, tuyến xe buýt 2 tầng thoáng nóc thương hiệu “City Sightseeing Hà Nội” có hành trình đi qua 13 điểm dừng, nơi có các danh thắng nổi tiếng của Hà Nội như: Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam - Hoàng thành Thăng Long - Đền Quán Thánh - Chùa Trấn Quốc - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn Miếu - Nhà tù Hoả Lò - Nhà thờ Lớn - Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và dừng tại điểm Nhà hát Lớn thành phố.

Tuyến có điểm đầu tại Vườn hoa con cóc (phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Xe buýt 2 tầng được trang bị Wifi miễn phí, cổng sạc, màn hình, tủ lạnh, camera quan sát, xe thân thiện môi trường, động cơ hiện đại, vận hành êm. 

Sàn xe phẳng thấp phù hợp với người cao tuổi, trẻ em và người khuyết tật xe mở mui cho phép hành khách tự do ngắm cảnh thành phố.Đặc biệt, xe được định vị toàn cầu bằng hệ thống GPS và có hệ thống thuyết minh các điểm đến bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, du khách có thể tự lựa chọn ngôn ngữ và chương trình giải trí hiện đại khác.

Nếu muốn ngắm cảnh thành phố trên xe buýt mui trần, nên đi lúc sáng sớm (trước 11h trưa) hay chiều tối (sau 16h chiều) hoặc những ngày râm mát vì sẽ rất nóng nếu không có mái che. Nếu đi city tour với xe buýt hai tầng này, không nên dừng tham quan quá lâu tại một điểm, bởi sẽ không đủ thời gian đến điểm khác và chờ chuyến xe sắp tới cũng lâu.

Có 3 loại vé sử dụng từ 24h đến 48h nhưng thời gian xe buýt hoạt động chỉ từ 9h00 đến 17h00, nên canh thời gian để tận dụng hết vé nhé. Ngồi trên tầng hai ngắm cảnh, nên thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Giá vé và khung giờ chạy:

Thời gian xe buýt hai tầng chạy: Từ 9h00 sáng đến 17h00 hàng ngày

Tần suất : Đều đặn 30 phút/ chuyến

Giá vé: có 3 loại vé  tương ứng với số giờ đi xe là 300.000đ / 4 tiếng; 450.000đ/ 24 tiếng và 650.000đ/ 48 tiếng.

Du khách có thể sử dụng vé bất kì lúc nào trong thời gian vé còn hiệu lực, hoặc có thể chuyển cho người khác sử dụng.

Địa điểm mua vé:

Quầy bán vé được đặt tại Đài phun nước, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ngoài ra, du khách có thể lên xe dọc đường (tại trạm dừng) và mua vé từ người hướng dẫn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục