Twitter bị phạt hơn 42.000 USD vì không dỡ bỏ các nội dung bị cấm

18:05' - 02/04/2021
BNEWS Ngày 2/4, một tòa án ở Nga đã phạt Twitter 3,2 triệu rouble (khoảng 42.010 USD) do không dỡ bỏ các nội dung bị cấm.

Động thái trên diễn ra sau khi Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 16/3 thông báo nước này sẽ khóa Twitter trong một tháng nếu mạng truyền thông xã hội này của Mỹ không dỡ bỏ các nội dung bị cấm đăng đăng tải. Tuần trước đó, Nga đã cảnh báo sẽ giảm tốc độ đường truyền của Twitter ở nước này.

Theo Roskomnadzor, từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ 2.862 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự sát, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy....  Tổng cộng, cơ quan này đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Hiện chưa có bình luận từ Twitter về quyết định của tòa án Nga. Trước đó, mạng xã hội này đã bác bỏ cáo buộc của giới chức Nga cho rằng hãng này cho phép sử dụng các nền tảng của mình để khuyến khích các hành vi trái pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục