Vĩnh Phúc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

11:17' - 17/05/2021
BNEWS Để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại 31 điểm cách ly tập trung của tỉnh.

Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, văn bản của Bộ Thông tin và Truyền thông về lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành rà soát cơ sở vật chất, lắp đặt hệ thống camera để giám sát người cách ly thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu UBND tỉnh triển khai hệ thống camera giám sát tại 31 điểm cách ly tập trung của tỉnh, trong đó 11 điểm đã có camera từ trước cần tích hợp lên hệ thống giám sát và 20 điểm lắp đặt mới.
Tính đến ngày 13/5, các camera giám sát đã được lắp đặt mới tại 4/20 điểm; các camera sẵn có được kết nối với hệ thống giám sát tập trung quốc gia.
Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Vĩnh Phúc đẩy mạnh việc rà soát, truy vết và cách ly các vùng có dịch; thành lập 47 khu cách ly tập trung, cách ly gần 4.000 người. Tỉnh đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho công nhân, người lao động.
Trước đó, ngày 16/3/2021, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ chi khoảng 380 tỷ đồng để tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú (hoặc tạm trú trên 6 tháng) tại tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục